www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tình nguyện kết nối yêu thương

Sau hơn 3 năm thành lập, Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện “Ước mơ xanh” huyện Tiên Phước đã tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện, góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, trẻ em nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Mới đây, tranh thủ những ngày cuối tuần, các thành viên CLB tình nguyện “Ước mơ xanh” huyện Tiên Phước chung tay trang trí, sửa sang tủ sách, phân loại sách, báo để ra mắt và đưa vào sử dụng “Tủ sách cộng đồng” phục vụ cho trẻ em, học sinh trên địa bàn. Để ra mắt “Tủ sách cộng đồng”, các thành viên trong CLB đã huy động các học sinh, sinh viên, giáo viên đang học tập, công tác trong và ngoài huyện góp được hơn 500 đầu sách, báo phục vụ cho trẻ em, học sinh. Các loại sách, báo sau khi gom về được các thành viên CLB phân chia thành 8 loại khác nhau như ngăn chứa sách văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, sách tham khảo, sách tổng hợp, truyện tranh, các loại sách giáo khoa, các loại báo dành cho thiếu niên, nhi đồng…

Tủ sách cộng đồng đặt tại Trung tâm Anh ngữ EFT (thị trấn Tiên Kỳ), đến đây các em thiếu nhi, học sinh có thể trao đổi, đọc sách báo, tìm những thông tin cần thiết. Anh Mai Văn Dân - Chủ nhiệm CLB tình nguyện “Ước mơ xanh” chia sẻ: “Chúng tôi quan sát thấy các bạn trẻ, học sinh trên địa bàn huyện có nhu cầu đọc sách báo nên đã vận động các mạnh thường quân, học sinh sinh viên, thầy cô giáo ủng hộ sách, báo để thành lập “Tủ sách cộng đồng” giúp mọi người đến đọc sách, nghiên cứu. Hy vọng tủ sách sẽ mang đến kiến thức, nâng cao văn hóa đọc cho các bạn trẻ”.

Học sinh đến tham quan, đọc sách báo tại “Tủ sách cộng đồng”.
Học sinh đến tham quan, đọc sách báo tại “Tủ sách cộng đồng”.

 CLB tình nguyện “Ước mơ xanh” Tiên Phước được thành lập vào cuối năm 2014, trong những năm qua các thành viên trong CLB đã tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện xã hội, đóng góp kinh phí để thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em khó khăn, người già neo đơn, đối tượng bảo trợ xã hội. Để có nguồn kinh phí hoạt động, ngoài việc kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ, CLB thường tổ chức các hoạt động thiết thực để gây quỹ như bán hoa, múa lân, văn nghệ… trong dịp lễ, tết. Từ năm 2017 đến nay, CLB đã hoạt động gây quỹ được hơn 30 triệu đồng và kêu gọi ủng hộ hơn 70 triệu đồng để tổ chức các hoạt động tình nguyện như “Vui Tết Trung thu”, “Ngày Quốc tế thiếu nhi”, chương trình “Ước mơ xanh”, tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường, tình nguyện mùa hè, chương trình “ấm áp mùa đông”…

Hầu hết thành viên trong CLB là học sinh, sinh viên nên hoạt động rất nhiệt tình. Nhiều cụ già neo đơn, trẻ em nghèo rất phấn khởi khi có các bạn trẻ tình nguyện đến thăm, chia sẻ những công việc đời thường, tạo không khí ấm cúng như trong gia đình. Chia sẻ về những kế hoạch của CLB thời gian tới, anh Mai Văn Dân cho biết thêm: “Trong năm 2018, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm tổ chức hoạt động thiện nguyện giúp đỡ đối tượng khó khăn, neo đơn trên địa bàn. Các hoạt động thiện nguyện không chỉ chia sẻ, giúp đỡ những đối tượng khó khăn mà thông qua đó còn giúp các thành viên trong CLB rèn luyện thêm những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp... Riêng đối với “Tủ sách cộng đồng”, nếu được sự quan tâm, đón nhận học sinh sinh viên và có sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, chúng tôi dự định thời gian tới sẽ xin phép nhân rộng đặt tại Trung tâm Y tế huyện, nhà sinh hoạt cộng đồng các thôn, khối phố”.

                                                             Nguyễn Hưng - Báo Quảng Nam