www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tiên Phước: Vui xuân đón tết an toàn

 Sáng 15.2 (mùng 6 tết), UBND huyện Tiên Phước đã trực báo về tình hình nhân dân vui xuân đón tết Quý Tỵ. Qua báo cáo nhanh của các địa phương, tết Quý Tỵ vừa qua, nhân dân Tiên Phước vui xuân đón tết an toàn, tiết kiệm.

                 Đón xuân trong no ấm

         Ông Lê Trí Hiệu, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, cho biết: “Qua nắm bắt tình hình từ các địa phương, các ngành, nhân dân huyện Tiên Phước đã đón một cái tết an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt, những đối tượng là người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người dân ở khu tái định cư Tiên An đã được cấp phát gạo, tiền, quà kịp thời và được lãnh đạo huyện đến thăm, chúc tết, giúp người dân có được một cái tết no ấm, vui vẻ”.

           Nhân dân trên địa bàn Tiên Phước không thiếu đói trong dịp tết, vì trước tết, người dân có nguy cơ thiếu đói đã được cấp phát 250 tấn gạo. Trên 1.991 triệu đồng là quà của Chủ tịch nước và UBND tỉnh đã được cấp đủ cho gần 4.000 đối tượng người có công của huyện. Huyện ủy, UBND huyện cũng đã thăm tết và tặng quà cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội. Ngoài ra, các tổ chức, đơn vị đã tiếp nhận và hỗ trợ thêm 1.640 món quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết, giúp họ đón tết thêm no ấm.

 

Nhiều điểm vui chơi văn nghệ được tổ chức hằng đêm ở Tiên Phước thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

          Theo Thượng tá Nguyễn Văn Cự, Trưởng Công an huyện Tiên Phước, UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng vũ trang tăng cường công tác tuần tra, trực đêm, trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phục vụ nhân dân đón tết an toàn. “Qua công tác theo dõi, nắm tình hình chưa phát hiện có vấn đề gì nổi cộm. Trong đợt tết vừa qua, tại xã Tiên Hiệp xảy ra 1 vụ phạm pháp hình sự, cố ý gây thương tích đang được điều tra làm rõ. Và 1 vụ thanh niên đánh nhau ở thị trấn Tiên Kỳ đã được xử lý. Toàn huyện không có tai nạn giao thông nghiêm trọng, chỉ xảy ra 8 vụ va quẹt giao thông làm bị thương nhẹ 11 người. Các đội tuần tra kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông đã phát hiện 23 trường hợp mô tô vi phạm, đã lập biên bản và tạm giữ 20 xe”.

            Đảm bảo an toàn mọi mặt

         Dịp tết, ngành nông nghiệp huyện Tiên Phước thường xuyên theo dõi, hướng dẫn nhân dân sản xuất vụ đông - xuân đảm bảo kế hoạch, cơ cấu giống, lịch thời vụ. Người dân tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, không để xảy ra các loại dịch bệnh. Tuy nhiên, đại diện Phòng Nông nghiệp huyện cho biết, hiện nay toàn huyện có khoảng 50 – 60ha lúa bị chuột phá hoại (mật độ 30%), bọ trĩ ở chân ruộng trà 3 dưới 100ha, dịch tích lúa bị ươn phèn, thiếu nước khoảng 200ha. Ngay sau tết, ngành nông nghiệp sẽ bắt tay ngay vào việc hướng dẫn người dân diệt chuột, chống các loại sâu bệnh gây hại lúa, cây màu.

         Trước và trong tết, Đội kiểm tra liên ngành huyện đã tổ chức 7 đợt truy quét các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép, phát hiện và xử phạt 25 triệu đồng, tiêu hủy nhiều tang vật, máy móc dùng khai thác khoáng sản trái phép. Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với các địa phương tổ chức 6 nhóm để kiểm tra, truy quét, ngăn chặn các hành vi khai thác, vận chuyển, chế biến lâm sản trái phép. Qua đó, phát hiện và xử lý 2 vụ cất giấu gỗ trái phép với khối lượng gần 1,5m3 , 5 trường hợp phá rừng trái phép với diện tích gần 7ha, 1 vụ vận chuyển lâm sản thiếu thủ tục.

          Các loại hàng hóa trên địa bàn huyện có giá cả tương đối ổn định, dù sức mua có tăng cao trong những ngày cận tết do lao động ở xa về mua sắm tết. Dịp tết, chỉ có giá thịt bò và bia tăng mạnh. Toàn huyện đã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trong dịp tết.

          Nhiều hoạt động văn nghệ, văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi giải trí đã được tổ chức tại trung tâm huyện và ở các xã, thị trấn.

                                                                                          Diễm Lệ - Báo Quảng Nam