www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Tiên Ngọc bế giảng lớp Học nghề “Nhân giống cây ăn quả”

Thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTG ngày 27/11/2009 của Thủ Tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Thực hiện theo nhiệm vụ 2 về “Vận đông, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” và đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2015 - 2020”. Được sự hổ trợ của Trung tâm dậy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam. Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2018, Hội LHPN phối hợp với Hội Nông dân xã Tiên Ngọc huyện Tiên Phước tổ chức Bế giảng lớp Học nghề “Nhân giống cây ăn quả” cho 31 học viên.

             Đến dự buổi Bế giảng lớp học nghề có đồng chí Trần Thị Thi Thơ- Trưởng phòng đào tạo nghề Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Hội Nông dân Tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Phạm Văn Nhung- Phó Chủ tịch Hội ND huyện Tiên Phước, đ/c Lê Văn Sơn- Phó bí thư Đảng ủy xã Tiên Ngọc, Đại biểu Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã và  học viên của lớp học.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí đồng chí Trần Thị Thi Thơ- Trưởng phòng đào tạo nghề Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Hội Nông dân Tỉnh Quảng Nam đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của giáo viên và học viên trong công tác giảng dạy và học tập để đạt được kết quả trên. Bên cạnh đó đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo hội ND, hội LHPN huyện Tiên Phước, Hội ND, hội LHPN xã Tiên Ngọc và cơ sở liên kết tại địa phương trong thời gian diễn ra khóa học.

Đồng chí Cẩm chuyên viên phòng nông nghiệp cấp chứng chỉ cho học viên 

Lớp Học nghề “Nhân giống cây ăn quả ”diễn ra trong 2,5 tháng, các học viên đã được giáo viên của Trung tâm truyền đạt các nội dung kiến thức cơ bản của Kỷ thuật trồng và nhân giống các loại cây ăn quả, đặc biệt cây thanh trà. 

Sau 2,5 tháng học nghề, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Hội Nông dân Tỉnh Quảng Nam  đã tổ chức thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề cho 31 học viên. Kết quả: 100% học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ. Kết thúc khóa học các học viên đã được trang bị  những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm và kỹ thuật trong việc trồng và nhân giống cây ăn quả.

Đồng chí Trần Thị Thi Thơ Trưởng phòng đào tạo nghề- Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Hội Nông dân Tỉnh Quảng Nam trao giấy khen cho các học viên xuất sắc

 Sau khóa học đã có các học viên sẽ áp dụng vào thực tế tại gia đình góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho lao động trên địa bàn xã.  

                                                       Theo Hội LHPN xã Tiên Ngọc