www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Sẻ chia không bao giờ cũ...

Với thông điệp “ai dư đem đến để - ai thiếu lấy về dùng”, chị Bành Thị Bình - Chủ tịch Hội LHPN xã Tiên Mỹ (Tiên Phước) đã thành lập tủ quần áo từ thiện tại địa phương.

Vừa sắp xếp lại những chiếc áo cũ, chị Bình vừa trò chuyện với chúng tôi: “Trong một lần nói chuyện với một chị bên hội chữ thập đỏ, chị ấy bảo rằng nhà nhiều quần áo còn mới nhưng bỏ thì uổng quá, giờ không biết phải làm sao. Mình nghĩ, đúng là nhiều người có quần áo còn tốt nhưng không dùng, trong khi nhiều người lại chật vật mới mua được một bộ quần áo”. Từ ý tưởng đó, chị Bình lập kế hoạch rồi xin ý kiến của các cấp trên. Sau khi nhận được sự đồng ý thống nhất của các cấp chị mua một chiếc tủ gần 2 triệu đồng sau đó lên mạng chia sẻ ý tưởng để nhiều người biết và mang quần áo cũ đến ủng hộ.

Tủ quần áo được đặt tại cơ quan xã Tiên Mỹ và chính thức phục vụ người dân trên địa bàn xã vào đầu tháng 3 vừa qua. Chỉ hơn một tháng, hàng trăm chiếc áo, quần đã được người dân đến lấy.

Chị Bình tâm sự: “Ban đầu, tôi cũng rất ngại liệu có ai cần đến hay không. Nhưng rất may, ngày nào tôi cũng treo hàng chục bộ áo quần lên tủ nhưng sáng hôm sau thì không còn nữa”. Đến “quầy hàng” miễn phí này, mọi người được lấy hàng tùy thích, không giới hạn số lượng. Để có được nguồn quần áo đã qua sử dụng, chị vận động bạn bè và người thân, trên mạng xã hội rồi nhận về chọn lựa lại, ủi ngay ngắn xong mang ra trưng bày trong tủ, để người cần đến nhận dễ dàng lựa chọn.

Hưởng ứng cách làm hay của chị,  nhiều người trong và ngoài huyện Tiên Phước, các nhóm từ thiện và bà con làm ăn xa cũng gửi quần áo về ủng hộ. Ngoài ra, ai muốn ủng hộ quần áo nhưng không có điều kiện mang đến đích thân chị sẽ đi thu gom. Những tủ quần áo miễn phí mọc lên ở cả thành phố, nông thôn, “cũ người mới ta” và sự sẻ chia ngày càng được nhân rộng.

                                                          Minh Phường - Báo Quảng Nam