www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Ra mắt câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” xã Tiên Sơn.

Chiều ngày 23/11/2012, tại UBND xã Tiên Sơn, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước phối hợp với UBND xã Tiên Sơn ra mắt CLB "Ngân hàng máu sống". Đến dự khai mạc Lễ ra mắt có đồng chí Trương Văn Mười - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam; đồng chí Trầm Quế Hương - Ủy viên Ban Thường vụ  Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Tiên Phước; đồng chí Nguyễn Ba, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, kiêm Phó ban trực Ban Điều hành "Ngân hàng máu sống" huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Tiên Sơn, cùng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 15 xã, thị trấn và 30 tình nguyện viên của CLB "Ngân hàng máu sống" xã Tiên Sơn.

           Với lẽ sống cao cả "Mình vì mọi người", 30 tình nguyện viên hăng hái đăng ký tham gia CLB, trong đó có 4 thành viên của gia đình đồng chí Đặng Tấn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Tiên Sơn cùng là thành viên của CLB "Ngân hàng máu sống"; đây được xem là mô hình hiến máu tiêu biểu thể hiện rõ nét lẽ sống mình vì mọi người mà chúng ta cần trân trọng và nhân rộng

.

Thực hiện nghi thức chào cờ trong buổi Lễ ra mắt CLB

          Sự kiện có ý nghĩa nhân văn hôm nay tại xã Tiên Sơn lại càng thật sự có ý nghĩa hơn khi Câu lạc bộ ra mắt đi vào hoạt động đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 66 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2012). Điều rất đổi hạnh phúc và may mắn sẽ đến với những bệnh nhân nghèo cần máu có cơ hội được đón nhận những dòng máu nghĩa tình của các bạn để họ bước qua từ ngưỡng cửa của bệnh tật và sự sống còn. Tất cả chúng ta hãy sẵn sàng chia sẽ những tình cảm và trách nhiệm với những người bệnh không được may mắn, đó chính là nghĩa cử cao đẹp của mọi người đối với cộng đồng và là nét đẹp trong xã hội văn minh hôm nay.

Chụp hình lưu niệm cùng tình nguyện viên CLB

          Sau Lễ ra mắt là giao lưu Cầu lông và Cờ tướng giữa Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội Chữ thập đỏ 15 xã, thị trấn với cán bộ xã Tiên Sơn và các tình nguyện viên. Hoạt động này nhằm giao lưu trao đổi kinh nghiệm và tăng cường sự đoàn kết giữa cán bộ xã Tiên Sơn và Hội Chữ thập đỏ Huyện và các xã.

        Theo Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước

* Xem thêm:

Hiến máu không chỉ là phong trào ở Tiên Phước