www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Phu thê cùng buôn... “đá”!

Để có tiền tiêu xài và mua “hàng” về dùng, Phan Thị Duy Ly (1984, quê Tiên Cảnh, Tiên Phước, Quảng Nam) đã cùng chồng là Lê Quốc Khánh (1986, trú P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) quyết định đi buôn “hàng đá”. Dù cả hai vô cùng ranh ma nhưng vẫn không thể qua mắt được CBCS Đội Cảnh sát Ma túy (CSMT) CAQ Ngũ Hành Sơn  (Đà Nẵng).

22 giờ 45 ngày 26-9-2019, lực lượng Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn bắt quả tang Phan Thị Duy Ly và Lê Quốc Khánh có hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” tại khu vực đối diện quán karaoke E.C (đường Châu Thị Vĩnh Tế, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn). Tang vật thu giữ 1 gói ni-lông bên trong chứa 6 viên nén màu cam (thuốc lắc), 2 gói ni-lông chứa tinh thể trắng (ketamine), 3 ĐTDĐ và 3 triệu đồng. Tiến hành test, Ly và Khánh đều cho kết quả dương tính với chất ma túy.

Theo kết quả điều tra và khai nhận bước đầu của các đối tượng: Do học mãi mà chữ nghĩa vẫn không chịu “ở trong đầu” nên khi đến lớp 6, Ly đã “xếp bút nghiên” ở nhà chăm vườn cùng ba mẹ. Quanh quẩn mãi ở làng quê cũng thấy chán nên Ly quyết định ra Đà Nẵng để mở mang tầm nhìn và tìm kiếm vận may cho tương lai. Tại đây, để có tiền nuôi thân và thuê trọ lưu trú, Ly đã phải làm nhiều nghề. Tình duyên của Ly cũng đến theo những nghề đã chọn… Tuy nhiên, những lần tình duyên đó cũng chỉ “sáng nở tối tàn” nên Ly đành phải một thân nuôi dưỡng hai con thơ.Đối tượng Khánh và Ly cùng tang vật vụ án. 

Để có tiền phục vụ bản thân và chăm lo cho con cái, Ly tiếp tục xin làm nhiều nghề khác nhau. Và từ đây, Ly đã gặp và yêu chàng thanh niên làm nghề “thợ đụng” tên Lê Quốc Khánh. Sau một thời gian tìm hiểu, Ly - Khánh lấy nhau và có con chung. Trong quá trình chung sống, Ly và Khánh đã đến với ma túy để tìm thêm cảm giác mới lạ. Sau đó, vì muốn nhanh giàu, Ly và Khánh quyết định kinh doanh “hàng đá”.

Khoảng 12 giờ ngày 26-9, Ly đến khu vực đường Hà Thị Thân (Q. Sơn Trà) mua của một thanh niên lạ 6 viên thuốc lắc và 2 chỉ ketamine với giá hơn 4,6 triệu đồng. Có “hàng”, Ly cất giữ trong người để khi con nghiện nào có nhu cầu thì sẽ bán lại kiếm tiền lãi. Tối 26-9, Ly và Khánh đưa nhau đến một quán nhậu nằm trên đường đường Ngô Quyền (Q. Sơn Trà) để “làm vài ly”. Đến khoảng 22 giờ 15 cùng ngày, Ly nhận điện thoại của một thanh niên lạ hỏi mua ma túy để sử dụng. Qua thỏa thuận, Ly thống nhất với người thanh niên lạ là sẽ bán 6 viên thuốc lắc và 2 chỉ ketamine với giá 6,4 triệu đồng. Hai bên hẹn gặp nhau tại khu vực trước quán karaoke E.C để giao nhận “hàng”. Ly và Khánh rời quán nhậu, bắt xe taxi đến điểm hẹn. Xe chuẩn bị dừng hẳn tại khu vực trước quán karaoke E.C, Ly đưa 6 viên thuốc lắc và 2 chỉ ketamine cho Khánh cầm. Xuống xe, Khánh đem số ma túy mà Ly đưa đặt tại vị trí lề đường, cách chỗ mà đối tượng và Ly đang đứng khoảng 3m. Mọi việc đâu vào đó, Ly bấm máy điện thoại gọi cho người thanh niên lạ đến nhận “hàng”. Trong lúc Khánh và Ly chuẩn bị lấy ma túy bán cho con nghiện thì CBCS Đội CSMT CAQ Ngũ Hành Sơn ập đến bắt giữ.

Được biết, năm 2012, Khánh bị TAND Q. Sơn Trà tuyên phạt 9 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”; năm 2019, Khánh tiếp tục bị TAND Q. Sơn Trà tuyên phạt 3 tháng 7 ngày tù về tội: “Đánh bạc trái phép”. Riêng Ly, tháng 7-2017, do phạm tội đánh bạc trái phép nên bị TAND Q. Sơn Trà tuyên phạt 9 tháng tù; tháng 8-2018, Ly bị Đồn Biên phòng 252 Sơn Trà xử phạt hành chính về hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy”.

Ngày 30-9, Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Phan Thị Duy Ly và Lê Quốc Khánh để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

                                                                     T.Dũng  - Báo CA Đà Nẵng