www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Nhói lòng hoàn cảnh cô gái mù lòa

Ra đời khi không biết mặt cha, đã mù lòa lại còn bị cưỡng hiếp đến mang thai sinh con. Thật đáng thương và tội nghiệp, ngôi nhà trống trải đang mượn để ở chẳng một thứ gì đáng giá, cha dượng và mẹ trở thành chổ dựa lớn nhất để tám anh chị em đùm bọc bán rong nuôi nhau giữa sóng gió cuộc đời.

Dưới đây là hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Xuân Hà quê ở thôn 6 xã Tiên Lãnh huyện Tiên Phước, Quảng Nam. Ngay từ khi sinh ra sinh ra em đã bị dị tật mù loà không nhìn thấy gì cả, gia đình thì khó khăn em lại không có cha. Mẹ em thì già cả yếu ớt, may mắn thay mẹ em lại tìm được một người chồng mới tốt bụng gánh vác bớt một phần nào gian khổ trên vai.

Tuy là cha dượng nhưng ông ấy thương em vô cùng, nuôi nấn tần tảo em đến năm 23 tuổi.

Nhưng cuộc đời thật trớ trêu. Khi mẹ và cha dượng dẫn các chị em của em đi Đà Nẵng khám bệnh thì ở nhà em ấy bị ai đó hãm hiếp và đã sinh ra một bé trai kháu khỉnh. Nhưng vì điều kiện kinh tế quá khó khăn nên con của em trở bệnh thất thường không có tiền chữa trị.

Hai mẹ con em Hà

Nhà thì không có phải đi mượn nhà để ở, đất cũng chả có một miếng để trồng cây. Cha dượng cũng đang bị bệnh tiểu đường nặng. Một mình người chị phải nuôi tới tám miệng ăn. Các anh, chị thì đều bị dị tật bẩm sinh như em. Ba, mẹ phải dắt con đi hát rong bán tăm để nuôi sống các con qua ngày. Cuộc sống vô cùng ngặt nghèo.

Căn nhà nơi mẹ con em Hà đang ở

Mong các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hãy cùng nhau giúp đỡ em Hà cùng gia đình nhỏ của em ấy vượt qua được nổi gian khổ của một đời người để vươn lên trong cuộc sống này.  

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:

Cô Huỳnh Thị Chung - Mẹ của em Nguyễn Thị Xuân Hà
Số điện thoại: 036.5147.451

                                                                               Đình Nhân