www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Ngày hội "Trải nghiệm sáng tạo học đường"

Ngày 23/3/2019 vừa qua, với sự phối hợp, giúp đỡ của Hội động Đội huyện Tiên Phước, trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức ngày hội “Trải nghiệm, sáng tạo học đường” nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

Về tham dự ngày hội, có đại biểu của Huyện đoàn, Phòng GDĐT, UBND thị trấn Tiên Kỳ, Đoàn thanh niên thị trấn cùng các anh chị phụ trách công tác Đội của các xã, các trường TH, THCS trên toàn huyện.

                     

                     

                     

       Đúng 7 giờ, ngày hội được bắt đầu với tiết mục múa sạp truyền thống trong phần đón tiếp các đại biểu và khách mời. Không khí tươi vui, sội động đó được tiếp nối với các tiết mục biểu diễn võ cổ truyền, hát múa do các học sinh trong Câu lạc bộ Võ thuật lớp 6 và Đội Văn nghệ nhà trường trình bày. Phát biểu khai mạc ngày hội, cô giáo Phạm Thị Túy Lanh, Hiệu trưởng nhà trường, đã cảm ơn Hội đồng Đội huyện và Ban đại diện Phân hội Cha mẹ học sinh các lớp đã nhiệt thành giúp đỡ để nhà trường nhanh chóng hoàn thành công tác chuẩn bị, tổ chức ngày hội một cách quy mô, đúng kế hoạch đã định, cảm ơn Hội đồng Đội đã tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó (5 phần, mỗi phần 200.000 đồng), đồng thời động viên tinh thần tham gia của toàn thể học sinh để ngày hội đạt được mục đích giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, phát huy năng lực sáng tạo, hợp tác và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Thay mặt cho các bạn trong trường, em Vũ Nguyễn Nhật Linh, đoàn viên học sinh lớp 9/5, đã bày tỏ niềm vui được tham dự ngày hội và tinh thần quyết tâm hưởng ứng với phương châm “Tuân thủ kỷ luật, tích cực hợp tác, gánh vác yêu thương, trẻ trung sôi nổi”. Sau đó, dưới sự điều hành của Ban Tổ chức, các nội dung của ngày hội đã diễn ra với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Trong hoạt động trải nghiệm đầu tiên, học sinh các lớp đã được dịp kiểm chứng, vận dụng các kiến thức khoa học để giải thích một số thí nghiệm hóa, lý vui và các hiện tượng thú vị có liên quan trong đời sống. Tiếp theo phần biểu diễn vũ điệu cha-cha-cha của các thầy cô giáo trẻ và học sinh lớp 9, hình ảnh phiên chợ làng quê đã được tái hiện với 20 gian lều quán của 20 lớp. Trong mỗi gian hàng (chủ yếu được làm bằng tranh, tre, lá dừa, lá chuối…), các loại nông sản, gia cầm và một số vật dụng lao động, sinh hoạt thường ngày của người dân quê xưa đã được học sinh các lớp trưng bày khéo léo, đẹp mắt.

Các món ăn dân dã như sắn hấp dầu, mít trộn, ốc hút, bánh xèo, bánh nậm, bánh bột lọc, chè trôi nước…cũng được học sinh trong trang phục xưa bày bán với giá phải chăng, thu hút nhiều khách đến thăm và mua dùng tại chỗ. Các sản phẩm thủ công thể hiện tư duy sáng tạo và sự khéo léo của học sinh các lớp cũng được trưng bày tại đây, góp phần làm nên sự tươi mới và phong phú của phiên chợ. 

                      

                   

Ngoài ra, trong ngày hội này, các trò chơi dân gian, phù hợp với tâm lý tuổi thơ như: bịt mắt bắt vịt, đổ nước vào chai, bước chân đoàn kết, kéo co cũng được đưa vào nội dung thi. Sự tham gia thi đua tích cực của các chi đội cùng sự cổ vũ không ngớt của các cổ động viên trong tiết trời dễ chịu đã khiến cho không khí sinh hoạt của ngày hội luôn sôi động. Thời gian sinh hoạt tự do trong khuôn viên trường sau bữa cơm trưa cũng là cơ hội để học sinh các lớp thể hiện nét nghịch ngợm đáng yêu của mình với bao kỷ niệm...

                  

                  

       Sau một ngày hoạt động sôi nổi, ngày hội “Trải nghiệm, sáng tạo học đường” nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của nhà trường đã kết thúc tốt đẹp với nhiều niềm vui trong lòng người tham dự. Bằng những cố gắng của mình, các tập thể lớp đều có giải được trao. Riêng với nhà trường, qua ngày hội này, đã có thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể tiếp tục tổ chức tốt hơn nữa loại hình hoạt động trải nghiệm, không chỉ để thực hiện hiệu quả công tác giáo dục toàn diện mà còn đáp ứng niềm mong đợi được vui chơi, sáng tạo của học sinh.                                                                                                  

                                          Thiện Lê - Trường THCS Lý Tự Trọng