www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt khai trương phòng giao dịch tại Tiên Phước

Sáng 14.6.2018, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức khai trương phòng giao dịch số 4 tại khối phố Tiên Bình, thị xã Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước. Đây là phòng giao dịch đầu tiên mang mô hình hoạt động của phòng giao dịch bưu điện nâng cấp tại Quảng Nam. Trước đó, các phòng giao dịch khác đã đi vào hoạt động ở Đại Lộc, Hiệp Đức và TP.Hội An.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Hường Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho rằng, việc mở một phòng giao dịch ở Tiên Phước của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ là cơ hội cho bà con nông dân địa phương có thêm nhiều cơ hội tiếp cận vốn vay, phát triển kinh tế gia đình. Người dân ở đây đang phát triển mô hình kinh tế vườn, nên việc có thêm vốn vay để nâng cấp, đầu tư là hết sức cần thiết. UBND huyện sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện để ngân hàng và người dân có thể tiếp cận được với nhau, hỗ trợ nhau trong hoạt động.

Việc khai trương phòng giao dịch tại huyện Tiên Phước sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bà con nông dân ở đây tiếp cận được vốn vay, cải thiện kinh tế hộ gia đình.
Việc khai trương phòng giao dịch tại Tiên Phước sẽ mở ra nhiều cơ hội cho người nông dân tiếp cận vốn vay, cải thiện kinh tế hộ gia đình. Ảnh: NGUYỄN DƯƠNG

Được biết, đến nay Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã có gần 250 phòng giao dịch cùng với 1.422 phòng giao dịch mô hình bưu điện trên 63 tỉnh, thành trong cả nước. Tại Quảng Nam, sau khi bước vào hoạt động đến nay, ngân hàng đã hỗ trợ hơn 4.000 lượt người được vay vốn để cải thiện kinh tế hộ gia đình. Tổng dư nợ hiện nay đã lên đến hơn 523 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trong những đợt thiên tai, bão lũ vừa qua, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt luôn đồng hành với đồng bào bị nạn, chia sẻ khó khăn. Nhất là trong đợt bão lũ tháng 11.2017, ngân hàng đã hỗ trợ hơn 500 triệu đồng cho đồng bào các vùng lũ: Duy Xuyên, Núi Thành, Bắc Trà My, Phước Sơn, Tiên Phước, Nông Sơn. Kể từ năm 2015 đến nay, ngân hàng đã hỗ trợ kinh phí xây dựng gần 44 căn nhà tình nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn ở Quế Sơn, Nông Sơn, Điện Bàn...

                                           Nguyễn Dương - Báo Quảng Nam