www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Nam thanh niên ở Tiên Phước được Google trả 727.000 USD đã nộp thuế

Sáng 7.9.2018, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam xác nhận cá nhân có hộ khẩu tại thôn 5, xã Tiên Cảnh (Tiên Phước) - người được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỷ đồng) đã kê khai và nộp thuế.

Theo đó, sau khi cơ quan thuế gửi giấy mời, cá nhân trên không có mặt ở địa phương nhưng đã chủ động liên lạc và đề nghị Cục Thuế tỉnh hướng dẫn để hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Số tiền nộp thuế khoảng 1,4 - 1,5 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, người bị truy thu thuế nói trên là nam giới, sinh năm 1985, con út trong gia đình làm nông có 6 anh chị em. Hiện tại người này đã lập gia đình, không còn làm việc ở TP.Hồ Chí Minh mà đã chuyển về TP.Đà Nẵng. Lúc còn đi học, thành tích học tập của người này rất đáng nể, được biết đến nhiều ở địa phương.

Trước đó, Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh rà soát phát hiện một người tạm trú tại TP.Hồ Chí Minh, có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh được Google chi trả 727.000 USD trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2017 nhưng không nộp thuế theo quy định.

Cơ quan thuế TP.Hồ Chí Minh đã nhiều lần gửi giấy mời người này lên làm việc nhưng cá nhân này không còn ở địa chỉ tạm trú, nên Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh gửi thông tin cho Cục Thuế Quảng Nam để tiếp tục xử lý.

Theo quy định, cá nhân có thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube... được xếp vào thu nhập từ kinh doanh và với doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên thì phải nộp thuế.

                                                            P.V- Báo Quảng Nam