www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Một gia đình nheo nhóc ở xã Tiên Mỹ

 Những tưởng mơ ước có cuộc sống gia đình giản dị nhưng bình yên của chị Trần Thị Xuân Hương ở thôn 1, xã Tiên Mỹ (Tiên Phước) đã thành hiện thực khi vợ chồng chị lần lượt sinh được 3 đứa con kháu khỉnh, dễ thương. Ngày ngày vợ bận rộn với việc đồng áng, chồng làm thuê tuy không dư dật nhưng cũng đắp đổi qua ngày trong niềm hạnh phúc nhờ tiếng cười đùa của những đứa con.

     Thế nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, ước mơ bình dị ấy bỗng chốc tan biến vào tháng 10.2010 khi chồng chị - anh Phạm Phú Thi - bị tai nạn trong một lần đi cắt quế thuê. Để rồi giờ đây người đàn ông từng là trụ cột của gia đình, từng ngược xuôi kiếm tiền nuôi con bằng việc ai thuê gì làm nấy bây giờ chỉ biết nằm một chỗ vì bán thân bất toại sau 6 tháng nằm điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Sau nhiều lần chạy vạy vay số tiền 65 triệu đồng để chữa cho chồng ở bệnh viện; và bây giờ vừa kiếm tiền nuôi con, vừa lo chăm sóc mọi sinh hoạt của chồng khiến đôi vai của chị Hương dù đã rất cố gắng vươn lên nhưng lại bị oằn xuống bởi gánh nặng nợ nần và công việc. Con lớn nhất của anh Thi - chị Hương năm nay sắp bước vào lớp 1, con thứ hai học mẫu giáo, con út chỉ mới 26 tháng. 70 nghìn đồng tiền công làm thuê một ngày của chị chẳng bõ bèn vào đâu.

 

 

Nguồn thu nhập này vốn đã ít lại thất thường vì chị Hương cũng nay đau mai ốm. Gia đình chị Hương đang ở với người mẹ, đã ngoài tuổi lao động nhưng cũng cố gắng ngày ngày làm đồng, làm vườn, mong sao có thêm hạt lúa, hạt đậu, buồng chuối để bán, phụ thêm với con dâu lo cho các cháu nhỏ. Nỗi lo lắng nhất của chị Hương trong lúc này là làm thế nào để có tiền chữa trị cho chồng và lo cho 3 con được ăn học. Còn anh Phạm Phú Thi cũng đành bất lực trước bản thân và hoàn cảnh ngặt nghèo của gia đình. Ngày ngày nhìn vợ vất vả, nhìn 3 đứa con nheo nhóc, nước mắt lại lăn dài trên má người đàn ông khỏe mạnh, cứng cỏi cách đây 3 năm trở về trước.

          Rất mong các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm chia sẻ với hoàn cảnh của vợ chồng chị Trần Thị Xuân Hương và anh Phạm Phú Thi, ngõ hầu giúp anh Thi tiếp tục chữa bệnh và 3 đứa con có điều kiện học hành.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Võ Thị Xanh (mẹ ruột anh Thi) ở  thôn 1, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, điện thoại 01674.562.568.

                                                    Diễm Lệ - Báo Quảng Nam