www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Một gia cảnh quá đáng thương

Tạo hóa sinh ra mỗi người mỗi cảnh và mỗi nhà mỗi cảnh. Có những cảnh đời thật thương tâm khiến chúng ta không khỏi chạnh lòng. Đó là những cảnh đời đã nghèo khổ, khó khăn muôn bề mà tai họa vẫn không chịu buông tha, luôn ập đến với họ, tạo nên bao giông bão cuộc đời.

Cảnh đời thương tâm đó là gia đình bác Phi (vợ bác Điều) trú tại thôn Phú Vinh xã Tiên Hà huyện Tiên Phước, Quảng Nam. Hai vợ chồng làm nông vất vả nuôi con, mong muốn con mau lớn trưởng thành thì tai họa lại ập đến. Người con trai của hai bác tên Trương Quốc Đạt, vừa tròn 20 tuổi bổng dưng đổ bệnh nặng, phải nhập viện cấp cứu. Hiện nay Đạt bị bệnh rất nặng, các bác sỹ thông báo em bị suy thận, biến chứng qua phổi nặng, viêm dạ dày, viêm gan. Hiện nay Đạt đang nằm chữa trị tại Tầng 6, Khu nhà 7 tầng, Khoa Hồi sức cấp cứu tích cực, Bệnh viện Trung Ương Huế.

Đạt đang nằm tại Khoa Hồi sức cấp cứu tích cực tại Bệnh viện TW Huế

Tình trạng của Đạt phải chữa trị lâu dài và tốn kém rất nhiều. Mới nằm viện 15 ngày mà viện phí cho Đạt đã hết 12 triệu đồng, chưa kể ăn uống và chi phí riêng. Gia đình cực kỳ khó khăn nên ba Đạt phải chạy vạy vay ngân hàng để chữa bệnh cho con. Trong khi đó, ở nhà mẹ phải nuôi anh trai Đạt 27 tuổi bị bại não nằm liệt tại chổ từ lúc mới sinh ra đến giờ. Bà ngoại tuổi già sức yếu mất cách đây 5 ngày. Đau thương chồng chất đau thương. Kinh tế gia đình cạn kiệt. 

"Xin cho tôi một phép màu, xin cho tôi một điều ước cho con của tôi trở về với thanh xuân, xin hãy quay lại là một chàng trai vui vẻ, mạnh khỏe và không lo toan cho cuộc sống tất bật...", bác Phi tâm tình. 

Bác Phi, mẹ Đạt đang chăm anh trai Đạt bị bại não từ nhỏ

Quả thật, cảnh đời trên đây khiến mỗi chúng ta không khỏi chạnh lòng xót xa. Cảnh đời bất hạnh, nghèo khổ ấy đang rất cần sự sẻ chia từ tấm lòng của tình người với người. Mong sao cảnh đời này sẽ được sự trợ giúp của quý vị ân nhân xa gần.

Cho đi là còn mãi.... Rất mong mọi người chung tay để giúp gia đình bác Phi vượt qua khó khăn này. Em Đạt con của bác được điều trị tiếp và có cơ hội trở về với cuộc sống khỏe mạnh như bao người khác.

Mọi sự đóng góp xin gửi về: Trương Xuân Hương ( Chị ruột của Đạt). 

Số điện thoại: 0964.060.421

Số tài khoản: 19032036703016 - Ngân hàng Techcombank, Quảng Nam.

                                                               Nin Nguyễn