www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Lửa thiêu rụi một căn nhà trong đêm

Căn nhà của ông Phạm Đình Sơn (thôn 1, xã Tiên An, huyện Tiên Phước) đã bị lửa thiêu rụi trong rạng sáng nay 12.6.2018

Theo ông Sơn, rạng sáng ngày 12.6, lửa bắt đầu cháy từ chái bếp phía sau nhà. Lúc này, ông Sơn cùng hai con nhỏ đang ngủ trong nhà nhưng không hề hay biết. Đến khi lửa cháy lớn, ông Sơn giật mình tỉnh giấc, phát hiện ra thì chỉ kịp bế hai con chạy thoát thân. Lúc đó, ông Sơn la lớn cầu cứu nhưng lửa đã cháy lan toàn bộ căn nhà, không thể nào dập tắt được đám cháy.

 

Hiện trường căn nhà ông Phạm Đình Sơn bị cháy rụi. Ảnh: D.L
Hiện trường căn nhà ông Phạm Đình Sơn bị cháy rụi. Ảnh: D.L

Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ 300 ang lúa ông Sơn vừa thu hoạch từ vụ vừa rồi, một bộ phản gỗ giổi trị giá hơn 35 triệu đồng, và toàn bộ đồ dùng trong nhà, gây thiệt hại khoảng 100 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định do ông Sơn trước khi đi ngủ không dập lửa ở bếp lửa phía sau nhà, nên lửa cháy lan rộng.

Lửa cháy lan nhanh, bất ngờ nên không thể chữa cháy được. Ảnh: D.L
Lửa cháy lan nhanh, bất ngờ nên không thể chữa cháy được. Ảnh: D.L

Trước thiệt hại của gia đình ông Sơn, UBND xã Tiên An hỗ trợ nóng 1 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 1 triệu đồng và đang khẩn trương đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ ông Sơn làm lại căn nhà. Toàn thể cán bộ, nhân viên của UBND xã Tiên An đã đóng góp tùy lòng hảo tâm, hỗ trợ gia đình ông Sơn thêm 2 triệu đồng.

Được biết, căn nhà bị cháy của ông Sơn là căn nhà đã nằm trong diện giải tỏa, hiện nay chỉ làm trại để chăn nuôi, sản xuất vào mùa nắng ráo, mùa mưa thì chính quyền không cho ông Sơn ở do lo sợ nguy cơ sạt lở núi. Ông Sơn đã được bố trí một căn nhà ở khu tái định cư, nhưng mùa mưa vừa qua bị gió làm bay tôn vẫn chưa sửa chữa lại. Ông Sơn cùng hai con quay về căn nhà cũ để ở thì xảy ra hỏa hoạn. Nhận được thông tin, UBND huyện Tiên Phước đã giao Hội Chữ thập đỏ huyện chủ công phối hợp với địa phương hỗ trợ tôn và nhân công lợp lại nhà ở khu tái định cư cho ông Sơn ngay trong hôm nay và ngày mai (13.6), giúp cha con ông Sơn có chỗ ở. Huyện cũng sẽ hỗ trợ ba cha con ông Sơn 3 tháng gạo ăn và một khoản kinh phí để trang trải cuộc sống, ổn định sản xuất trở lại.

                                                             Diễm Lệ - Báo Quảng Nam