www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam của trường THCS Lê Cơ

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018 và hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, từ ngày 16/4 đến ngày 24/4/2018, bộ phận thư viện trường THCS Lê Cơ xã Tiên Sơn huyện Tiên Phước đã tổ chức các hoạt động, như Học sinh đọc sách theo chủ đề; Quyên góp sách cũ để tặng bạn nghèo; Hội thi “Trưng bày, tuyên truyền và giới thiệu sách”.

   Các hoạt động trên diễn ra với sự tham gia tích cực của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

 
image001
Cô Đỗ Thị Thu Hòe - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc 
Hội thi “Trưng bày, tuyên truyền và giới thiệu sách”


image003
Học sinh đọc sách tại thư viện

image005
Học sinh tham dự Hội thi “Trưng bày, tuyên truyền và giới thiệu sách”
   
       Với sự tham gia nhiệt tình và sáng tạo, các lớp đã đem đến hội thi “Trưng bày, tuyên truyền và giới thiệu sách” những mô hình trưng bày đẹp mắt với nhiều loại sách, nhiều đề tài khác nhau: Hồ Chí Minh, Biển Đảo, Đạo đức, Lịch sử, Sách tham khảo các môn học.
 
      Qua những lời giới thiệu cuốn hút, hấp dẫn của đại diện từng lớp, các bạn đã khéo léo dẫn dắt bạn đọc đến gần hơn với các loại sách có trong thư viện trường, giới thiệu cho bạn đọc sơ lược về nội dung và giá trị của một số cuốn sách. Điều đặc biệt ý nghĩa là Hội thi đã tuyên truyền được thông điệp “Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức vô tận đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại trong mỗi chúng ta. Việc đọc sách giúp các bạn mở rộng hiểu biết, hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn”.
 
 image006
Phần thi giới thiệu sách của học sinh
 
     Sau phần thi trưng bày giới thiệu sách, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã hào hứng tham quan, đọc sách và cùng nhau chia sẻ những cuốn sách hay bổ ích đáp ứng nhu cầu thông tin của mỗi cá nhân.

image007
 
      Chỉ trong 9 ngày phát động, Thư viện trường đã quyên góp được hơn 100 cuốn sách bao gồm nhiều loại như: sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện tranh thiếu nhi… góp phần làm phong phú thêm nguồn sách để phục vụ bạn đọc.
 
image008
image009
Quyên góp sách cũ tặng bạn
 
     Có thể nói đây là một trong những hoạt động trải nghiệm giúp các em học sinh có thêm cơ hội để rèn luyện một số kỹ năng sống cần thiết, như kỹ năng hợp tác nhóm, kỹ năng đọc - hiểu, kỹ năng tìm kiếm và xử lý thông tin, kỹ năng giao tiếp...
 
       Hi vọng qua chuỗi hoạt động này, phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường; hình thành cho các em học sinh thói quen tự học và tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu con người và hiểu được ý nghĩa “Góp một cuốn sách nhỏ đọc ngàn cuốn sách hay”.
 
                                                        Theo Trường THCS Lê Cơ