www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Éo le hoàn cảnh của chàng trai ở xã Tiên Cảnh

Người ta thường nói " Đã nghèo rồi lại gặp cái eo". Sự không may mắn và bất hạnh đó luôn đến với những người có hoàn cảnh nghèo khó, gian nan. Trường hợp của em Dương Văn Duy, 30 tuổi ở tổ 7 thôn 5 xã Tiên Cảnh huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam cũng không ngoại lệ về sự kém may mắn trong cuộc sống đó.

       Duy sinh ra trong một gia đình nghèo, cha mẹ già làm nông nhưng nay cũng quá tuổi không lao động được nữa. Duy là lao động chính trong nhà, cáng đáng mọi việc để lo cho gia đình. Đã bước vào tuổi 30 nhưng Duy vẫn chưa có gia đình. Công việc thường ngày của em là đi bốc vác thuê nơi khai thác cây keo, tính chất công việc thời vụ nhưng rất nặng nhọc.

Duy đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Quảng Nam

      Giữa tháng 5/2018 trong lúc đang làm việc, em bỗng nhiên đổ bệnh và bị liệt nữa người phía dưới , không còn cảm giác, nữa người phía trên vẫn ý thức bình thường. Gia đình lập tức đưa em đi điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam đến nay đã hơn 20 ngày nhưng không có chuyển biến tích cực, thậm chí bệnh còn trở nên nguy kịch hơn. Hiện tại do nằm giường bệnh lâu ngày cùng với nữa người phía dưới bị liệt nên em bị lở loét, trong xương còn hiện mủ và bệnh viện đã hút ra khá nhiều. 

        Để chữa trị được bệnh này, bác sỹ đã khuyên gia đình phải chuyển em vào bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn để tiếp tục điều trị mới hy vọng cứu được em. Tuy nhiên chi phí để thực hiện được việc cứu em khoảng 170 triệu đồng, vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Trong suốt 20 ngày nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Quảng Nam, ba mẹ em cũng đã khánh kiệt, vay mượn khắp nơi để lo cho em nhưng sức cùng lực kiệt. Ba mẹ em cũng ốm đau liên miên, ba em cũng vừa bị tai biến nhẹ vừa xuất viện, chưa được bao lâu thì Duy bị đổ bệnh và nhập viện sau ba mình.

Duy và mẹ

        Hiện nay ba mẹ của Duy đã chạy vạy , vay mượn khắp nơi được chừng 60 triệu đồng, còn một khoản trên 100 triệu đồng nữa mới đủ được chi phí đưa em đi bệnh viện Chợ Rẫy - Sài Gòn cứu chữa. Rất mong các mạnh thường quân, các tấm lòng vàng với trái tim nhân ái chìa đôi bàn tay ra để cứu giúp cuộc đời Duy. Để em được sống lại với đời, nuôi cha mẹ già nơi nông thôn xa vắng.

     Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng gửi về:

      Ông Dương Văn Lệ ( ba của Duy): Tổ 7 thôn 5 xã Tiên Cảnh huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam

      Số điện thoại ông Lệ: 0162.934.1152

  Số tài khoản: 4211205089143 -  Dương Văn Lệ, Agribank Tiên Phước,Quảng Nam. 

                                                               Dương Thị Ánh Huyền