www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Em Mai Hữu Huy đã ra đi mãi mãi

 Khi số tiền của những bạn đọc đầu tiên ủng hộ chưa kịp đến với cháu thì cháu đã ra đi mãi mãi sau 8 năm “chiến đấu” với căn bệnh suy thận mạn. 

<< Cậu bé 13 tuổi đã có thâm niên 8 năm... chạy thận      

      Sáng 8/8, PV Dân trí đã trao tới ông Mai Văn Tứ - bố của cháu Mai Hữu Huy (13 tuổi, xã Tiên Hiệp, Tiên Phước, Quảng Nam, nhân vật trong bài viết "Cậu bé 13 tuổi đã có thâm niên 8 năm chạy thận") số tiền 20.150.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.Tuy nhiên, khi số tiền của những bạn đọc đầu tiên chưa kịp đến với cháu thì cháu đã về bên kia thế giới sau nhiều năm ròng chống chọi với căn bệnh suy thận mạn.

       Theo ông Mai Văn Tứ, trước đây, cháu Huy ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để chạy thận, cứ khoảng 1 tháng khi tiền ăn đã hết thì gia đình đưa cháu về nhà. Khi nào lo được tiền lại đưa cháu ra điều trị tiếp. Tuy nhiên thời gian gần đây, do tình hình bệnh của cháu quá nặng nên dù không có tiền cũng phải ở lại chứ không thể đưa cháu về được. Rồi cháu cũng trút hơi thở cuối cùng sau những năm tháng đau đớn chống chọi với bệnh.

 

Em Mai Hữu Huy đã ra đi mãi mãi
Bác sĩ Đặng Văn Hào, trưởng phòng Nhi 2 (Khoa Nhi, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) trao tiền của bạn đọc Báo Dân trí đến ông Mai Văn Tứ và cháu Mai Hữu Quyền
 

       Sau khi cháu Huy mất thì em trai của Huy là cháu Mai Hữu Quyền cũng nhập viện vì bệnh suy thận và hiện đăng nằm tại Khoa Nhi (Bệnh viện Phụ sản Nhi - Đà Nẵng). Cháu Quyền cũng được các bác sĩ chuẩn đoán bệnh suy thận nhiều năm nay rồi nhưng vì điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không thể nhập viện điều trị. Một lúc gia đình không thể lo nổi tiền viện phí cho hai đứa con.

      Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn (Khoa Nhi - Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) - người trực tiếp điều trị bệnh cho cháu Quyền cho biết, cháu Quyền bị suy thận ở mức độ nhẹ. Hiện chúng tôi đang điều trị để bảo tồn giữ thận cho cháu chứ chưa chạy thận. Tuy nhiên, theo diễn tiến cháu cũng sẽ bị suy thận mạn như anh trai mình.

                                                            Khánh Hồng - Báo Dân Trí 

Cậu bé 13 tuổi đã có thâm niên 8 năm... chạy thận