www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Dũng cảm cứu người bị đuối nước

Thấy một em nhỏ bị đuối nước, ông Đào Anh Tra (SN 1957, thôn 3, xã Tiên Cảnh, Tiên Phước) đã không ngần ngại nhảy xuống sông cứu nạn nhân.

Sáng 23.9.2017, em Võ Ngô Hoài Nam (SN 2007, học sinh lớp 5, trú tại thôn 1, xã Tiên Mỹ, Tiên Phước) cùng 3 người bạn rủ nhau đến khu vực Lò Thung (thôn 3, Tiên Cảnh) chơi. Tại đây, các em đã cùng nhau tắm sông. Đến khoảng 10 giờ, Nam và 1 bạn bị dòng nước cuốn trôi xuống khu vực Cổ Sậy. Trong lúc bạn của Nam bám được vào tảng đá thì Nam bị dòng nước nhấn chìm xuống dưới.

Đúng lúc này, ông Tra cùng vợ đang chở cát gần đấy nhìn thấy Nam liên tục “giã gạo”. Biết cậu bé gặp nguy, ông tức tốc chạy đến khúc sông cứu người. Khi ông Tra bơi ra giữa dòng thì Nam đã chìm xuống nước khoảng 1m. Nhờ giỏi bơi lội nên ông nhanh chóng tìm thấy Nam và đưa nạn nhân lên bờ để hô hấp nhân tạo. Sau khoảng 10 phút sơ cứu, cháu bé đã bắt đầu tỉnh lại. Thấy cháu bé mất sức sau cuộc vật lộn với dòng nước, ông Tra liền cõng về nhà mình cách đó khoảng 100m. Vợ chồng ông đã mua sữa cho Nam uống và nấu cơm cho cậu bé ăn.

Ảnh 2: Ông Tra chỉ địa điểm ông đã cứu cháu Nam.
Ông Tra chỉ địa điểm đã cứu cháu Nam. Ảnh: P.NAM

Nhận được tin báo từ Công an xã Tiên Cảnh, Công an xã Tiên Mỹ cùng gia đình cháu Nam đến nhà ông Tra để đưa cháu bé về và thăm hỏi, cảm ơn người đàn ông dũng cảm cứu người.

Nói về hành động cứu người, ông Tra khiêm tốn: “Tôi hay bất kỳ ai cũng làm như thế thôi. Thấy người gặp nạn thì mình phải cứu, nếu không biết bơi thì cũng phải tích cực kêu cứu để có nhiều người tham gia cứu hộ. Riêng tôi, khi nhìn thấy cháu bé đã “giã gạo”, tôi chỉ nghĩ một điều duy nhất là phải đến thật nhanh để cứu cháu. Vì có thời gian trong quân ngũ nên tôi biết bơi cũng như sơ cứu người bị đuối nước. Cứu được người, tôi hạnh phúc lắm!”.

Ông Nguyễn Văn Đáng - Trưởng Công an xã Tiên Cảnh cho hay, ông Tra là hội viên Hội Cựu chiến binh xã, là một công dân tốt ở địa phương. Việc kịp thời cứu người của ông Tra là một hành động dũng cảm, là tấm gương đáng quý trọng để mọi người học tập và noi theo.

                                                Phương Nam - Báo Quảng Nam