www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Đảm bảo công tác giao quân

 Đến nay, huyện Tiên Phước đã hoàn tất công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu, quân số sẵn sàng cho ngày giao quân theo kế hoạch tỉnh giao.

 

        Đợt giao quân lần này diễn ra vào 6.9, huyện Tiên Phước có 200 thanh niên lên đường nhập ngũ. Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện đã tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Tiên Phước chỉ đạo các xã, thị trấn, các ngành có liên quan thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ đúng quy trình từng bước. Nhờ đó, đến thời điểm này 100% thanh niên có lệnh nhập ngũ đã có mặt tại địa phương. Toàn huyện, có 311 thanh niên có tuổi đời từ 18 - 25 tuổi đủ điều kiện khám đạt sức khỏe, tuổi đời từ 18 - 20 tuổi chiếm 51,44%, văn hóa THPT đạt gần 46% và có 18 thanh niên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học; tỷ lệ sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 36,33%.

Trong đợt tuyển quân, huyện Tiên Phước có 200 công dân ưu tú trúng tuyển, trong đó có 3 thanh niên được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng và có trên 25 thanh niên tình nguyện đăng ký phục vụ lâu dài trong quân ngũ.

           Để làm tốt được điều này, Ban CHQS huyện đã nghiên cứu, nắm chắc thực trạng nguồn gọi nhập ngũ ở địa phương, chỉ đạo Ban CHQS xã và các ban, ngành liên quan thực hiện công tác tuyên truyền cho nhân dân, đặc biệt cho các đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ hiểu được những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự. Cạnh đó, Ban CHQS huyện còn tổ chức cho cán bộ phụ trách trực tiếp thâm nhập cơ sở, phối hợp với lãnh đạo xã và cán bộ quân sự, công an, mặt trận xã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bản thân, gia đình các công dân trúng tuyển quân sự. Thượng tá Lê Đình Trưởng - Phó Chỉ huy động viên - tuyển quân Ban CHQS huyện Tiên Phước cho biết: “Nhờ chủ động trong các khâu chuẩn bị nên công tác lựa chọn tuyển quân đảm bảo tính dân chủ, khách quan, đạt được chỉ tiêu tỉnh giao. Các công dân trúng tuyển đợt này đều hào hứng, phấn khởi sẵn sàng chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ”.

       Trong đợt tuyển quân 2013, Tiên Cảnh là một trong những xã có số thanh niên nhập ngũ cao nhất, trong tổng số 97 thanh niên lên trạm khám tuyển có 38 thanh niên đạt sức khỏe. Theo lệnh có 29 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Ngay từ đầu năm, Ban CHQS xã đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác sơ, xét tuyển từ cơ sở thôn, tổ đoàn kết đảm bảo công khai, dân chủ, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đồng chí Lê Quốc Phương - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Tiên Cảnh cho biết: “Chuẩn bị cho đợt giao quân 2013, chúng tôi đã làm tốt các khâu khám sức khỏe, nắm bắt kỹ tâm tư, hoàn cảnh gia đình. Qua đó, kịp thời giải quyết những vướng mắc, tạo tâm lý yên tâm cho thanh niên trước giờ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hiện nay công tác chuẩn bị cho ngày giao quân cơ bản đã sẵn sàng”. Thanh niên Nguyễn Văn Nguyên (thôn 4) xã Tiên Sơn, một trong những người tình nguyện đăng ký phục vụ lâu dài trong quân ngũ cho biết: “Em rất phấn khởi khi nhận được tin mình trúng tuyển trong đợt tuyển quân năm nay và sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao phó”.

                                                     Nguyễn Hưng - Báo Quảng Nam