www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Chi hội Cựu giáo chức thị trấn Tiên Kỳ với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Đầu năm 2014, Chi hội Cựu giáo chức (CGC) thị trấn Tiên Kỳ ra đời như đem lại niềm vui cho gần 40 thầy, cô giáo là CBVC ngành giáo dục đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức, chuyển ngành, nghỉ thôi việc một lần, sinh sống trên địa bàn thị trấn Tiên Kỳ. Hơn 3 năm qua tuy thời gian không dài nhưng các thầy, cô giáo đã một thời trên bục giảng của huyện Tiên Phước nói chung và thị trấn Tiên Kỳ nói đã riêng đã có dịp để hội tụ cùng nhau ôn lại những ngày tháng công tác mang đầy kỷ niệm sau khi “gác mái, buông chèo”.

Từ con số 40 hội viên khi mới thành lập, đến nay Chi hội CGC Tiên Kỳ tăng lên con số gần 70 hội viên, BCH Chi hội gồm 7 thành viên và chia thành 3 Phân hội trực thuộc. Chi hội CGC Tiên Kỳ ngoài sự lãnh đạo Hội Cựu giáo chức huyện còn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện giúp đỡ của Đảng ủy, UBNND, UBMTTQVN thị trấn Tiên Kỳ, vì vậy việc sinh hoạt của Hội ngày càng đi vào nề nếp và hoạt động đúng theo Điều lệ của Hội CGC. Trong 3 năm qua Hội đã vận động 100% gia đình hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng khối đại đoàn kết, tương thân, tương ái, tình làng nghĩa xóm. Kết quả có 100% gia đình hội viên đạt Gia đình văn hóa trong đó có 10% gia đình hội viên đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu. 

BCH Chi hội đã thăm hỏi kịp thời những hội viên ốm đau, tai nạn … viếng hương tứ thân phụ mẫu hội viên qua đời. Tổ chức tặng quà cho những gia đình hội viên khó khăn khi tết đến xuân về. Từ những việc làm đầy nghĩa cử cao đẹp ấy đã tạo ấn tượng không nhỏ đến với những thầy, cô giáo đã một thời được ví như con ong hút nhụy hoa để truyền cho muôn đời mật ngọt. 

Ba năm qua, bằng nguồn quỹ của Hội cấp trên, nguồn hội phí của hội viên, nguồn quỹ của Phòng GD&ĐT huyện và đặc biệt là vận động từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn đã đến thăm và tặng quà cho 5 hội viên khó khăn trong các dịp Tết với số tiền gần 15.000.000đ. Nguồn quỹ hội thường xuyên là 42.000.000đồng/năm được quay vòng trong chi hội. Ngoài ra, còn tổ chức cho hơn 100 lượt hội viên tham quan du lịch  trong và ngoài tỉnh, như TP Hội An, núi Ngũ Hành Sơn, núi Thần Tài Đà Nẵng, chùa Phú Sơn huyện Núi Thành, thành phố Huế, thành phố Nha Trang, thành phố Đà Lạt, các chuyến tham quan du lịch dài ngày được tổ chức rất chu đáo, tài chính công khai rõ ràng nên được đông đảo hội viên và thành viên trong đoàn tham quan du lịch hoan nghênh, tổng chi phí cho các chuyến tham quan - du lịch với tổng số tiền lên trên 200.000.000đ do hội viên tự nguyện đóng góp.

Ấn tượng nhất trong công tác hoạt động của Hội thời gian qua là các cuộc gặp mặt, giao lưu và kết nghĩa với các Hội Cựu giáo chức trong và ngoài tỉnh, trong 3 năm qua đã tổ chức gặp mặt, giao lưu 3 lần với Hội Cựu giáo chức thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, 4 lần gặp mặt, giao lưu với đơn vị kết nghĩa Hội CGC xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng và đặc biệt là gặp mặt “ôn lại một thời để nhớ” với quý thầy, cô giáo hiện nghỉ hưu tại TP Đà Nẵng, mà trước đây trong ngày đầu Giải Phóng 30/4/1975 đã công tác, giảng dạy tại Tiên Phước.

Việc làm thường xuyên của Hội CGC thị trấn Tiên Kỳ là hàng năm khi đến ngày 20/11, ngày hội lớn của những người thầy, người cô. Được sự quan tâm của Hội cấp trên và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn Tiên Kỳ, Hội đã mời các trường học, một số nhà doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn, đại biểu đơn vị kết nghĩa, các thầy, cô giáo một thời công tác tại Tiên Phước nay nghỉ hưu về sinh hoạt cùng với 70 hội viên của thị trấn, sự có mặt của những người thầy, cô giáo qua các thế hệ, mặc dầu mái tóc đã bạc màu nhưng những ước mơ về tương lai, những hoài bảo và những khát vọng xây dựng quê hương Tiên Kỳ còn mãi trong lòng họ, bằng những bó hoa tươi thắm nhất.

Có thể nói những việc làm của Hội CGC thị trấn Tiên Kỳ chưa được nhiều, kết quả hoạt động vẫn còn khiêm tốn và còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đã thực sự trở thành chỗ dựa tinh thần cho hội viên, đồng thời cũng tạo niềm tin cho lãnh đạo Đảng, chính quyền cơ sở. Tin tưởng rằng thời gian trôi qua có thể làm bạc thêm mái tóc của thầy cô nhưng không bao giờ “làm phai nhạt lòng yêu nghề của các thầy giáo, cô giáo” và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người” trên mãnh đất thân yêu này.

            Võ Văn Ngọc - UVBCH Hội CGC huyện Tiên Phước