www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Cựu chiến binh Tiên Lãnh phát huy phẩm chất người lính Cụ Hồ

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình, thời gian qua Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tiên Lãnh (Tiên Phước) luôn xung kích đi đầu và có nhiều thành tích đáng ghi nhận trong phát triển các phong trào tại địa phương.

Nhận thấy đời sống của hội viên còn nhiều khó khăn, năm 2013 Hội CCB xã Tiên Lãnh phát động phong trào xây dựng các mô hình kinh tế thoát nghèo từ điều kiện tự nhiên sẵn có. Phong trào nhanh chóng được hưởng ứng mạnh mẽ, hàng chục hội viên đã chủ động tìm tòi, thực nghiệm các mô hình trồng trọt, chăn nuôi và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tiêu biểu như mô hình trồng trọt, chăn nuôi kết hợp của CCB Lê Văn Sang (thôn 9), cho thu nhập hơn 100 triệu đồng mỗi năm. Hiện ông Sang duy trì nuôi 80 con heo, 300 con gà thả vườn và  trồng 5ha cau với gần 100 gốc.

Ảnh: HỒ QUÂN
Mô hình nuôi heo của CCB Lê Văn Sang. Ảnh: HỒ QUÂN

“Trở về từ chiến trường Campuchia, tôi vất vả mưu sinh hàng chục năm nhưng đời sống không mấy ổn định. Giờ thu nhập từ mô hình này, tôi vừa có thể an hưởng tuổi già, vừa có thời gian tham gia phong trào của hội. Từ bước thành công hiện tại, tôi đang cố gắng đem kinh nghiệm của mình hướng dẫn lại các anh chị em trong hội để cùng phát triển” - ông Sang cho biết.

Theo ông Huỳnh Ngọc Nhân - Chủ tịch Hội CCB xã Tiên Lãnh, ngoài thành công trong phong trào xây dựng các mô hình kinh tế, năm 2018 hội còn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự xã, Hội CCB huyện Tiên Phước tìm kiếm, khai quật 4 hài cốt liệt sĩ và an táng theo đúng quy định. Hội còn xây dựng Quỹ trợ tang hơn 10,3 triệu đồng, Quỹ khuyến học gần 3,42 triệu đồng.

“Đặc biệt, trong quá trình xây dựng nông thôn mới, Hội CCB xã đi đầu và đóng góp tích cực trong phong trào hiến đất, hiến tài sản. Hội viên hiến gần 1.000m2 đất, chặt bỏ gần 500 cây ăn quả các loại để mở rộng mặt đường thôn 7, tuyến liên thôn 8 - 9 và xây dựng cây cầu thôn 12. Hội còn phối hợp lắp ráp và đưa vào sử dụng 49 bóng đèn chiếu sáng trên trục đường thôn 3 với chiều dài 1,8km” - ông Nhân nói.

Ông Lê Minh Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lãnh cho biết: “Thời gian qua, Hội CCB xã luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao và dẫn đầu trong các phong trào. Ở cấp huyện, hội cũng được đánh giá cao, năm 2018 xếp vị trí thứ 3 trong số các hội CCB xã, thị trấn”.

                                                             Hồ Quân - Báo Quảng Nam