www.donghuongtienphuoc.com - Đồng hương Tiên Phước - Quê hương là của chúng tôi nhưng cảm nhận là của bạn

Bi kịch cảnh hai vợ chồng già cùng nằm cấp cứu nguy cấp

Chồng nằm viện cấp cứu vì căn bệnh ung thư gan và phổi giai đoạn cuối, vợ bị tiểu đường, biến dạng nặng qua phổi và tim, cũng xuống nằm cấp cứu cùng chồng tại bệnh viện, cả hai đang nguy cấp. Hoàn cảnh của đôi vợ chồng già nghèo vốn đã bi đát nay lại rơi vào ngõ cụt.

Đó là hoàn cảnh vô cùng đáng thương của ông Lâm Thuyên 79 tuổi và bà Đoàn Thị Cúc 74 tuổi trú tại tổ 2 thôn 5 xã Tiên Cảnh huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam.

Ông Lâm Thuyên bị ung thư gan và phổi ở giai đoạn cuối nên bụng đã phình lên rất to, thở rất khó nhọc, cơ thể không hấp thụ dinh dưỡng được nữa. Sau một thời gian nằm điều trị kéo dài tại Bệnh viện huyện Tiên Phước, nhưng do bệnh nặng nên bệnh viện huyện đã chuyển ông xuống bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để tiếp tục điều trị với hy vọng kéo dài sự sống cho ông. Nhưng bệnh ông ngày càng nguy kịch, sự sống chỉ tính được từng ngày.

Hai vợ chồng già nằm cấp cứu chung phòng hai giường bên nhau

Bà Đoàn Thị Cúc ở nhà, dù già nhưng vẫn chạy vạy lo lắng chăm sóc cho chồng trong những ngày ông nằm viện, nhưng do tuổi cao lại bị tiểu đường, biến dạng nặng qua phổi và tim nên bà cũng nhập viện cấp cứu cùng với chồng của mình. Hiện giờ bà đang thở oxy và sự sống của bà cũng tính bằng phút giây.

Cả hai vợ chồng già hiện nay cùng nằm chung phòng bệnh với nhau tại Khoa hồi sức cấp cứu, bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và cùng nhau chờ tiếng gọi quái ác của lưới hái tử thần bất cứ khi nào. Thật là một bi kịch và đau lòng.

Gia cảnh của đôi vợ chồng già rất khó khăn. Gia đình ông bà làm nông không đủ sống, đau ốm triền miên nên gia đình gần như khánh kiệt. Không thể lo nổi chi phí bệnh viện và cả miếng ăn qua ngày.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no, mong các Mạnh thường quân và các nhà hảo tâm mở tấm lòng vàng, dang tay hỗ trợ, cùng nhau chia sẻ để giúp cuộc đời ông bà được sống ngày nào hay ngày đó trên cõi trần gian này. 

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ số điện thoại người nhà của ông bà: 

Oanh - con gái ông bà: 0972.099.675

Hoặc chuyển khoản vào tài khoản và sẽ được trao tận tay cho ông bà:

Đoàn Văn Huynh: 01714202001 - Ngân hàng Tiên Phong, CN Đà Nẵng

Số điện thoại Huynh: 0975.300.303

                                                        Đoàn Văn Huynh